Mua Bến Bờ Tuệ Giác - Kinh Ma Ha Bát Nhã Ba La Mật (3 tập)

Mua Bến Bờ Tuệ Giác - Kinh Ma Ha Bát Nhã Ba La Mật (3 tập)

Category: Sách tôn giáo
Tình trạng: Còn hàng
690,000đ
Giao hàng tận nơi trên toàn quốc
Nhận hàng mới thanh toán
690,000đ
 
694,000đ
 
Van chuyen don gianVận chuyển đơn giản
San pham chat luong Sản phẩm chất lượng cao
Ban hang toan quoc Bán hàng trên toàn quốc
Thanh toan khi nhan hang Thanh toán khi nhận hàng

Giới thiệu sản phẩm Bến Bờ Tuệ Giác - Kinh Ma Ha Bát Nhã Ba La Mật (3 tập)

LỜI NÓI ĐẦU

Bộ sách Kinh Ma-ha Bát-nhã ba-la-mật này gồm ba tập, cộng chung gần hai ngàn trang, được chép lại từ các băng đĩa ghi âm các buổi thuyết giảng của tôi trong hơn mười hai năm (1992 - 2004) tại giảng đường Chánh Trí Mai Thọ Truyền - chùa Xá Lợi, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Trước đây, tôi không nghĩ rằng toàn bộ nội dung các buổi giảng trong thời gian khá dài nói trên lại được in thành sách. Do yêu cầu của khá đông các Phật tử đã tham dự các buổi giảng và do các thiện duyên tụ hội, bộ sách đã được chuẩn bị xong và chờ được thực hiện các thủ tục in ấn, xuất bản.

          Giới học Phật hẳn ai cũng biết rằng Ma-ha Bát-nhã ba-la-mật là một bộ kinh lớn, bao gồm đầy đủ giáo lý của Đức Phật và được trình bày chủ yếu bằng việc triển khai trí tuệ, cái trí tuệ tối thắng, là Phật trí, là trí siêu việt vượt lên tất cả, đến bờ bên kia, Niết-bàn. Sự siêu việt của trí tuệ này gọi là Bát-nhã ba-la-mật. Bát-nhã ba-la-mật hay Trí tuệ ba-la-mật là một trong sáu ba-la-mật cũng là Một; một ba-la-mật đều gồm các ba-la-mật kia. Do đó, người tu một ba-la-mật đều phải đi qua các ba-la-mật còn lại. Có điều, lúc phát nguyện, lúc khởi tu thì người tu phải khởi tu ba-la-mật nào phù hợp với căn cơ trình độ của mình; từ đó mà tiến lên và trong quá trình hành trì người tu thông qua các ba-la-mật kia.

          Tôi để ý thấy trong số từ bảy tám trăm đến gần ngàn người có mặt nghe kinh trong các buổi giảng của tôi chỉ có số ít vị có khả năng phân tích suy luận, còn đại đa số là những vị trung niên đến cao niên, tin kính Tam bảo, thích làm các thiện sự như đi chùa, niệm Phật, nghe kinh, tham gia các hoạt động từ thiện. Do đó, tôi nhấn mạnh, triển khai các bài giảng theo các cơ duyên ấy mà không thiên nhiều về lý luận, về biện chứng siêu việt của kinh. Nói đúng ra, có thể xem bộ sách này và mục đích chủ yếu của tôi khi giảng kinh là chư vị thính giả cùng tôi đọc và nghe kinh Ma-ha Bát-nhã ba-la-mật. Đọc-nghe trọn vẹn bộ kinh là chính. Lời kinh sẽ dần dần thấm sâu vào tâm trí người đọc, đồng thời là người nghe kinh. Lời giảng của tôi thiên trọng về sự khuyến tu, sự nâng cao đạo đức trong cuộc sống, tập nương dần vào việc thực hiện tu Ba-la-mật. Những thí dụ minh họa tôi đều lấy từ cuộc sống hàng ngày, trong đời sống gia đình, trong học tập, trong việc giao tiếp với người chung quanh...

          Bộ sách này được hình thành nhờ nhiều thiện duyên. Trước hết, tôi thành kính tri ân Tam bảo, Chư Bồ-tát, Thiên long hộ pháp đã gia hộ cho tôi đôi phần trí tuệ để nhận biết kinh ở mức độ khả dĩ, sức khỏe, sự kiên trì để có thể đến giảng kinh đều đặn những tuần định kỳ trong suốt mười hai năm ấy; mặc dù trước đó tôi cũng đã liên tục giảng kinh Đại Bát Niết-bàn trong suốt mười năm (1982 - 1992). Tôi vô cùng thâm tạ ân đức Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh về việc Ngài đã cẩn thận dịch bộ kinh Ma-ha Bát-nhã ba-la-mật; nhờ đó tôi có thể thuyết giảng bộ kinh này. Tôi xin ghi nhận ơn đức của quý vị, chư vị Tôn túc, Tăng Ni, Thiện tri thức, Phật tử đã khích lệ, giúp đỡ tôi thực hiện Phật sự thọ học, thuyết giảng và ấn tống pháp bảo cao quý đầy ý nghĩa này. Sau cùng, tôi không quên công đức của quý Phật tử phụ trách âm thanh và thu băng; đặc biệt ca sĩ Tú Anh và các Phật tử thân hữu đã bỏ ra rất nhiều thời giờ, công sức để nghe lại và ghi chép toàn bộ các băng đĩa ghi âm lời giảng kinh này của tôi.

          Xin hồi hướng công đức đến Tam bảo, đến chư vị đã nêu trên cùng chư vị Tăng Ni, Phật tử phát tâm ủng hộ, cúng dường tịnh tài in ấn bộ sách này và đến hết thảy chúng sinh.

          Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

 

TP. HCM, Vào Xuân - Giáp Ngọ 2014, PL.2557

Thông tin sản phẩm Bến Bờ Tuệ Giác - Kinh Ma Ha Bát Nhã Ba La Mật (3 tập)

Bộ sản phẩm bao gồm:
  • 3 x quyển
Đặc điểm chính:
SKU BR626MEAA5CXI7VNAMZ-9851898
ISBN/ISSN 2147483647
Loại hình bảo hành No Warranty
Các câu hỏi về sản phẩm này
Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký ngay! để đặt câu hỏi cho nhà bán hàng
Đăng nhập hoặc Đăng ký ngay! để đặt câu hỏi cho nhà bán hàng ngay và câu trả lời sẽ được đăng tại đây
Câu hỏi của tôi
Câu hỏi và trả lời từ Nhà Sách Khai Trí
Những câu trả lời từ những nhà bán hàng khác


Đơn vị phân phối chính thức

../images/giaohangnhanh.jpg
Mua hàng trực tuyến (mua hàng online)
mang lại sự tiện lợi, lựa chọn đa dạng hơn và các dịch vụ tốt hơn cho người tiêu dùng, thế nhưng người tiêu dùng Việt Nam vẫn chưa tận hưởng được những tiện ích đó. Chính vì vậy Chúng tôi hợp tác với Giao Hàng Nhanh được triển khai với mong muốn trở thành trung tâm mua sắm trực tuyến số 1 tại Việt Nam nơi bạn có thể chọn lựa mọi thứ… Chúng tôi có tất cả!


Phân phối bởi Giao hàng Nhanh - Bán hàng trên toàn quốc - Thanh toán khi nhận hàng - Đổi trả hàng miễn Phí

Đánh giá
Đánh giá trung bình
0
0 nhận xét
5 star
11 Rất hài lòng
4 star
6 Hài lòng
3 star
2 Bình thường
2 star
0 Dưới trung bình
1 star
0 Thất vọng
Mua Fahasa - Mật Tông Tây Tạng

Mua Fahasa - Mật Tông Tây Tạng

Mã SP: 92530

246,050đ
Mua Tantra Sự Hiểu Biết Tối Cao

Mua Tantra Sự Hiểu Biết Tối Cao

Mã SP: 92520

104,000đ
Mua Fahasa - Xem Tay Đoán Người

Mua Fahasa - Xem Tay Đoán Người

Mã SP: 92516

133,000đ

Tag:
*

Back to top